Kinh nghiệm

Những website siêu giúp ích   (17/05/2010)
   Đây là những website phục vụ cực kỳ đắc lực cho bạn nhưng lại ít được biết tới. Chúng đủ tốt đến mức bạn sẽ phải tự hỏi mình đã sống như thế nào trước khi sử dụng chúng.
Quản trị nội dung và www.vusta.vn   (15/03/2010)
   Lời Ban Biên tập: Đầu năm 2010, Liên hiệp hội Việt Nam đưa vào sử dụng trang web www.vusta.vn mới. Với kinh nghiệm và kiến thức có được từ quá trình quản trị và khai thác www.vusta.vn từ 2002 đến nay, lần này, trang web được các chuyên gia về thông tin và công nghệ thông tin nghiên cứu cẩn thận, kỹ càng và có phương pháp đúng đắn rồi tiến hành thiết kế, thử nghiệm và đưa vào sử dụng với mục đích đáp ứng cả yêu cầu tự thân của hoạt động thông tin của Cơ quan trung ương Liên hiệp hội Việt Nam, các hội thành viên và đơn vị 81 trực thuộc (sau đây gọi tắt là hệ thống Liên hiệp hội Việt Nam) lẫn yêu cầu của đông đảo bạn đọc trong và ngoài nước quan tâm đến hệ thống Liên hiệp hội Việt Nam. Nhân dịp đưa trang web www.vusta.vn mới vào hoạt động, chúng tôi xin chuyển tới bạn đọc một số thông tin với mong muốn giúp bạn đọc hiểu hơn về bản thân trang web mới, công tác quản trị nội dung (Content Management System - CMS), công tác tổ chức bảo đảm các đối tượng tác nghiệp trên web theo đúng chức năng, nhiệm vụ.
10 điều cần lưu ý khi gửi email   (17/09/2009)
   Trong thời đại công nghệ thông tin như hiện nay, email đã trở nên thông dụng đến mức bạn có thể gửi CV qua email để đăng ký phỏng vấn và cũng có thể được gửi một email sau khi phỏng vấn để tiếp tục phỏng vấn lần hai...
Shadow Defender 1.0: Chương trình đóng băng máy tính dưới 1 MB   (15/07/2009)
   Cũng giống như những chương trình đóng băng máy tính khác, Shadow Defender cho phép hệ thống chạy trong một môi trường ảo. Mọi sự tấn công của virus hay những sự cố khác chỉ xảy ra trong môi trường ảo này nên khi restart máy, mọi thứ sẽ trở lại yên ổn như xưa. Điều đặc biệt file cài đặt của chương trình này chỉ có 694 KB.
12 tiện ích miễn phí nên có trên máy tính mới   (04/06/2009)
   Việc đầu tiên sau khi mua máy tính hay laptop mới là tìm và cài đặt những tiện ích, phần mềm phục vụ cho mục đích sử dụng. Tuy nhiên, cho dù bạn sử dụng máy tính với mục đích gì thì 12 tiện ích miễn phí dưới đây sẽ không thừa cho chiếc máy tính mới.
Bảo vệ mạng LAN bằng Snort và firewall   (25/05/2009)
Để bảo vệ mạng nội bộ (LAN), người ta thường đặt một firewall (tường lửa) để kiểm soát các luồng giao dịch vào/ra mạng LAN.
Xã hội chuyển mình trước xu hướng web thời gian thực   (15/05/2009)
   Tưởng tượng các trang web sẽ hoạt động như một chat room, trong đó mọi thông tin hiển thị theo thời gian thực (real-time) cho tất cả những người tham gia cùng đọc mà không cần bấm F5 để tải lại (refresh) dữ liệu.
Người dùng internet Việt Nam thờ ơ với bảo vệ dữ liệu riêng   (14/05/2009)
   Kết quả nghiên cứu của Trung tâm an ninh mạng Bkis cho thấy, tình trạng lây nhiễm virus máy tính tại Việt Nam có được cải thiện nhưng không đáng kể. Thiệt hại do virus máy tính tại Việt Nam gây ra ước tính lên tới 327 tỷ đồng.
Những lỗi thường gặp trong máy tính và cách khắc phục   (13/04/2009)
   Máy tính của bạn bị treo và nhận được hàng tá thông báo lỗi mà không biết giải quyết ra sao? Bài viết sau đây sẽ cung cấp cho bạn những lỗi thường gặp nhất trong quá trình sử dụng và cách thức để giải quyết những lỗi đó theo cách đơn giản nhất.
Phóng to, thu nhỏ nội dung trang web    (19/03/2009)
   Từ phiên bản IE7, Microsoft đã bổ sung tính năng thay đổi nhanh kích cỡ nội dung trang web (cả chữ lẫn hình ảnh). Nếu đang sử dụng một phiên bản cũ hơn và không hỗ trợ tính năng này (IE 6 trên XP chẳng hạn) thì phần mềm Easy Read là một giải pháp cho bạn.
Gửi file "quá khổ" bằng email   (04/03/2009)
Một trong những hạn chế của những dịch vụ email miễn phí phổ biến hiện nay là dung lượng mỗi file được phép gửi kèm thường bị hạn chế dưới 13MB. Với dịch vụ Yousendit, bạn có thể thoải mái chia sẻ những file "quá khổ" bằng chính email của mình đến email người nhận.
Mozilla Geode: Định vị chính xác vị trí của bạn   (22/12/2008)
   Giờ đây, bạn sẽ không còn sợ bị lạc trong một thành phố lạ xa vì có thể biết chính xác mình đang đứng tại đâu để nhận được những thông tin cần thiết cho hành trình tiếp theo của mình, nếu bạn có mang theo một chiếc laptop và nơi bạn đứng có sóng wifi.
Hơn 30 ngôn ngữ có thể dịch sang tiếng Việt bằng Google Translate   (12/12/2008)
   Nếu bạn cần dịch tiếng Việt sang 34 ngôn ngữ khác và ngược lại, bạn có thể sử dụng Google Translate – một công cụ dịch thuật khá hoàn thiện và hoàn toàn miễn phí.
Mẹo vặt sử dụng USB   (03/12/2008)
Thiết bị này cũng là công cụ lây lan virus rất phổ biến nhưng chỉ cần một cách mở khác bạn có thể ngăn chặn được. Trang trí USB theo phong cách riêng của mình bằng biểu tượng và hình nền cũng là một chiêu thú vị.
Xóa bỏ tận gốc các chương trình   (19/11/2008)
   Với công cụ Add/Remove Programs do Windows hỗ trợ, các bạn không thể xóa bỏ hoàn toàn một chương trình đã cài đặt trên máy, thậm chí đôi khi gặp những chương trình không thể bị xóa bỏ. Điều này vừa "ngốn" dung lượng ổ cứng, vừa làm cho tốc độ xử lý của máy tính chậm chạp thêm. Perfect Uninstaller (PU) sẽ giúp bạn loại bỏ hoàn toàn lo lắng trên…
Những phần mềm tăng tốc Internet “xịn” nhất   (17/11/2008)
   Việc có một đường ADSL về nhà không còn khó khăn như trước nhưng chất lượng dịch vụ thì rất đáng phàn nàn. Tuy nhiên, không có gì có thể làm cho chúng ta “bó tay”, chỉ cần có một trong những phần mềm dưới đây chúng ta có thể có một tốc độ down nhanh hơn hay mạng ổn định hơn rất nhiều.
Tự thiết kế biệt thự 3D trên máy tính   (08/10/2008)
Bạn muốn tự tay thiết kế căn biệt thự cho riêng mình hoặc muốn thỏa trí sáng tạo của mình trong việc kiến trúc nhà? Với chương trình Realtime Landscapting Plus, bạn dễ dàng vẽ nên những căn nhà mơ ước với đầy đủ tiện nghi không gian 3 chiều kèm khung cảnh thiên nhiên thơ mộng.
Sáng tạo với "sắp đặt và diễn"   (08/10/2008)
   Lắp ghép một hay nhiều ảnh thành một bức hình, hay nhiều file nhạc MP3 thành một file. Bạn đã bao giờ nghĩ tới việc tạo ra một bức ảnh hay một file nhạc mang phong cách của riêng mình chưa?
Phần mềm diệt virus "nội" nhanh, nhẹ, hiệu quả   (08/10/2008)
   Phần mềm CMC Internet Security (CMC - IS) có thể phân tích và diệt hơn 1 triệu mẫu virus hiện nay và có cơ chế tự động phát hiện những đoạn mã bị nghi ngờ là virus.
Chọn loa cho máy tính   (07/10/2008)
   Một bộ loa 5.1 hay 7.1 là quá tuyệt vời cho việc nghe nhạc, nhưng thực tế đôi khi bạn lại cảm thấy một cặp loa stereo bình thường, thậm chí là một loa mono, lại tiện dụng hơn. Cho nên trước khi quyết định sắm loa cho máy vi tính, bạn nên cân nhắc đến nhiều yếu tố.
Một số tỉnh cho nước ngoài thuê 50 năm đất rừng đầu nguồn vùng biên giới
Ý kiến khác
 

HỘI NGHỊ KHOA HỌC SỰ SỐNG HƯỚNG TỚI ĐẠI LỄ 1000 NĂM THĂNG LONG HÀ NỘI                     Bản tin phổ biến kiến thức số 18/2010   Trang web Trung tâm Giáo dục Thiên nhiên  


LƯỢT TRUY CẬP

  6,117,996  lượt
(70 người Online )