3 tháng giữa là giai đoạn thai nhi phát triển mạnh, bộ xương và đa số các cơ quan cũng đi vào hoàn thiện. Dinh dưỡng từ thực phẩm đóng vai trò rất quan trọng trong quá trình phát triển của thai nhi. Sau đây, cùng tìm hiểu 5 món ngon cho bà bầu 3 tháng giữa nhé.

1. Thịt bò xào ớt chuông bổ sung sắt và protein

Nguyên liệu:

  • Thịt bò
  • Ớt chuông 3 màu
  • Gia vị

Cách làm:

  • Thịt bò rửa sạch, thái mỏng
  • Ớt chuông rửa sạch, thái sợi
  • Cho chảo lên bếp, phi nóng dầu ăn, cho ớt chuông vào đảo tái
  • Tiếp tục đổ thịt bò vào, nhanh tay đảo bằng lửa lớn
  • Nêm gia vị vừa ăn
  • Thưởng thức ngay khi nóng với cơm

2. Cháo thập cẩm giàu vitamin

Nguyên liệu:

  • Gạo: 100g
  • Hạt kê: 200g
  • Đậu xanh: 50g
  • Đậu phộng: 50g
  • Táo tàu: 50g
  • Hạt hạnh nhân: 50g
  • Nho khô: 50g
  • Đường đỏ

Cách làm:

  • Đậu xanh, gạo, hạnh nhân, lạc ngâm bằng nước ấm 2 – 3h rồi vo sạch, để ráo nước.
  • Cho tất cả thực phẩm đã ngâm vào nồi ninh nhỏ lửa cho đến khi chín nhừ.
  • Cho nho khô, táo tàu, kê vào nấu cùng
  • Thêm đường vào khi tất cả trái cây cũng chín nhừ
  • Có thể ăn nóng hoặc nguội.

3. Bông cải xanh xào nấm

Nguyên liệu:

  • Bông cải xanh: 1 cây
  • Nấm đùi gà: 3 cây cỡ vừa
  • Hành khô: 2 củ
  • Cà rốt: ½ củ thái mỏng
  • Gia vị các loại

Cách làm:

  • Bông cải cắt miếng vừa ăn, trần qua nước muối nhạt đang sôi
  • Vớt bông cải ra ngâm vào nước đá để bông cải giòn và xanh hơn, để ráo nước
  • Rửa nấm đùi gà bằng nước sạch, để ráo nước, thái miếng vừa ăn
  • Phi thơm hành khô, cho nấm vào xào chín
  • Cho bông cải xanh vào đảo đều tay bằng lửa lớn
  • Cho cà rốt vào đảo nhanh tay, nêm gia vị vừa ăn
  • Đơm bông cải xanh ra đĩa, rắc thêm chút hạt tiêu.
  • Ăn nóng với cơm.

4. Cháo hàu bổ sung sắt và canxi

Nguyên liệu:

  • Hàu: 2kg
  • Gạo tẻ: 200g
  • Gạo nếp: 1 nắm
  • Rau cải, hành tím
  • Gia vị: Dầu ăn, hạt nêm, nước mắm, hạt tiêu xay,…

Cách làm:

  • Lấy bàn chải cọ sạch đất cát bẩn bám bên ngoài vỏ, rửa lại với nước
  • Dùng lưỡi dao tách vỏ hàu hoặc mua loại hàu đã làm sẵn
  • Lấy con hàu và giữ lại nước hàu
  • Vo sạch 2 loại gạo và cho vào nồi, ninh nhỏ lửa đến khi cháo chín nhừ
  • Cho nước hàu vào
  • Phi dầu ăn, hành khô đến khi dậy mùi thơm và chuyển sang màu vàng thì đỏ hàu vào xào cùng đến khi săn lại
  • Nêm gia vị vừa ăn, đảo đều tay trong khoảng 3 phút để hàu ngấm gia vị, sau đó tắt bếp
  • Đơm cháo ra bát, bỏ hàu vừa xào lên trên, rắc thêm chút hành lá thái nhỏ.
  • Trộn đầu các nguyên liệu trước khi ăn.

5. Cháo yến mạch cà rốt giàu carbohydrate

Nguyên liệu:

  • Bột yến mạch: 30g
  • Cà rốt: 1 củ nhỏ
  • Thịt lợn: 100g
  • Hành lá: 1 – 2 cây
  • Gia vị: Dầu hào, nước mắm, hạt tiêu, đường

Cách làm:

  • Để yến mạch mềm hơn chúng ta đem ngâm vào nước khoảng 15 phút
  • Rửa sạch thịt lợn, thái miếng mỏng rồi băm nhuyễn và ướp gia vị vừa ăn
  • Cà rốt rửa sạch, thái hạt lựu rồi đem trần sơ.
  • Xào cà rốt cho chín, vừa vặn rồi đổ thêm 1 chút nước vào đun sôi.
  • Phi nóng dầu ăn, bỏ thịt lợn đã ướp vào xào săn đến khi dậy mùi thơm
  • Cho yến mạch vào nồi cà rốt đã sôi, đun sôi nhỏ lửa thêm 5 phút
  • Nêm gia vị cho vừa vặn, cho thịt đã xào vào, khuấy đều
  • Tắt bếp, múc ra bát, rắc 1 chút hành lá thái sợi lên trên
  • Ăn ngay khi còn nóng.

Trên đây là 5 món ngon cho bà bầu 3 tháng giữa đủ dinh dưỡng. Hi vọng những chia sẻ này của chúng tôi sẽ hữu ích với các bạn.

Xem thêm: Tổng hợp các món ăn vặt cho bà bầu giúp mẹ ngon miệng con khỏe mạnh