Trong lĩnh vực xây dựng, thiết kế thi công nội thất từ lâu đã không còn là một cụm từ xa lạ. Tuy nhiên, để nắm rõ các quy tắc, tiêu chuẩn của thi công nội thất, mời bạn cùng đón đọc bài viết dưới đây nhé!  Binba Decor sẽ mang đến cho bạn khái niệm thi công nội thất là gì để bạn có thể hiểu hơn về dịch vụ này.

Thiết kế nội thất nhà ở

Thiết kế nội thất nhà ở

1. Thiết kế thi công nội thất là gì?

Thiết kế thi công nội thất là tập hợp hàng loạt những hoạt động của rất nhiều khâu, nhiều con người, nhiều lĩnh vực nhằm tạo nên không gian sống, làm việc và sinh hoạt. Việc thi công nội thất chính là việc hiện thực hóa ý tưởng của người thiết kế và mong muốn của chủ đầu tư thông qua việc sử dụng vật liệu, máy móc và sức lực con người. ý tưởng có được thực hiện, mong muốn có được đáp ứng hay không, phụ thuộc rất nhiều vào khâu thi công này.

Thiết kế nội thất cho không gian biệt thự đẹp và sang trọng

Thiết kế nội thất cho không gian biệt thự đẹp và sang trọng

Quá trình thi công nội thất được chia thành từng công đoạn khác nhau với trình tự được tính toán sao cho khớp nhất, tích kiệm nhất cả về chi phí, sức lực lẫn thời gian. thi công nội thất được tiến hành sau khi hoàn tất phần thi công kiến trúc tức là việc định hình trần, tường, sàn. Tuy nhiên, việc lập kế hoạch để thi công nội thất thường lại được ra đời trước đó nhiều.

2. Thi công nội thất bao gồm những công đoạn nào?

Thi công nội thất bao gồm 2 công đoạn chính đó là thi công phần thô và thi công phần hoàn thiện. Vậy 2 công đoạn này cụ thể như thế nào?

Thi công nội thất phần thô

Trong công đoạn thi công thô để định hình không gian như trần tường sàn bao gồm việc phá dỡ, xây mới các hệ tường, vách và hoàn thiện nền, sàn. thi công các hạng mục nước, điện, điện nhẹ, thông tin liên lạc, hệ thống thông khí, điều hòa không khí, tiếp đó là đến trần,… ở giai đoạn này chủ yếu thi công tại công trường. Điểm mẫu chốt lớn nhất là việc tính toán hợp lý giữa các tổ đội, nhà thầu để sao cho hiệu quả và không chồng chéo, cản trở nhau.

Thiết kế, thi công phần thô

Thiết kế, thi công phần thô

Thi công nội thất phần hoàn thiện

Với giai đoạn hoàn thiện đồ đạc nội thất, mọi việc không đợi đến khi thi công thô hoàn tất mà thường được chuẩn bị và tiến hành từ trước đó với việc đo đạc, lập bản vẽ sản xuất, chốt màu sắc, mẫu vật liệu, mã màu, chủng loại thiết bị,… và tiến hành sản xuất tại xưởng để đợi đến ngày chuyển đến công trình lắp ráp. Sau khi lắp ráp hoàn thiện bố cục như bản vẽ xong bàn giao cho chủ nhà và đợi phản hồi của chủ nhà.

Thiết kế hoàn chỉnh nội thất showroom

Thiết kế hoàn chỉnh nội thất showroom

3. Các dịch vụ thiết kế thi công nội thất phổ biến hiện nay

Dựa vào quy mô, nhu cầu sử dụng của từng công trình có thể phân loại dịch vụ thi công thành như sau:
– Thiết kế nội thất và thi công nội thất trọn gói
– Thi công nội thất theo từng hạng mục
– Thi công đồ gỗ nội thất
– Thi công giấy dán tường

Dựa theo tính chất của các công trình khác nhau có thể phân loại như sau:
– Thi công nội thất chung cư
– Thi công nội thất biệt thự
– Thi công nội thất nhà hàng
– Thi công nội thất văn phòng
– Thi công nội thất showroom, cửa hàng

Trên đây là những thông tin tổng quát nhất liên quan đến thiết kế thi công nội thất. Hy vọng với những chia sẻ trên đây, bạn sẽ lựa chọn cho mình một dịch vụ thiết kế phù hợp nhất. Chúc bạn thành công!!!

 

Tags: , , ,