Việc đi chân đất có thể nâng cao về sức khỏe của chính bạn, ngạc nhiên chưa?. Bên cạnh đó, ngoài đem lại lợi ích về sức khoe, cũng không ít các nguy cơ tiềm tàng đến từ thói quen tự nhiên này. Cùng tìm hiểu xem bạn có thể nhận được gì khi đi chân đất nhé.

Giảm biến dạng ngón chân

Để tránh biến dạng ngón chân, bạn nên đi chân đất nhiều hơn nhằm tăng cường cơ bắp chân và cho phép bàn chân cùng ngón chân được ở vị trí tự nhiên, không bị gò ép bởi giày dép.

Giúp ổn định cơ bắp

Phần đệm của giầy có thể ngăn bạn sử dụng một số nhóm cơ, do đó, khi bạn đi chân đất nhiều sẽ giúp ổn định và tăng cường cơ bắp hiệu quả.

Tăng việc tiếp nhận thông tin từ chân truyền đến não

Điều này đặc biệt quan trọng đối với trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ vì việc này sẽ giúp tăng khả năng tiếp nhận thông tin bằng cảm giác từ chân đến não.

Cải thiện giấc ngủ

Đi chân đất giúp bạn tiếp xúc với các electron có bề mặt đất, thứ giúp cải thiện giấc ngủ cho những người khó ngủ.

Giảm căng thẳng

Một nghiên cứu đã chứng minh rằng đi chân đất có thể làm giảm căng thẳng, ổn định tâm trạng.

Tăng năng lượng

Đi chân đất là phương pháp tiếp xúc với thiên nhiên giúp bạn thư giãn và nạp lại năng lượng, hỗ trợ cơ thể khỏe mạnh hơn.

Giúp chỉnh sửa dáng đi

Nhiều chuyên gia về chân và mắt cá chân đã chỉ ra rằng việc đi bằng chân đất giúp chỉnh sửa dáng đi, giúp dáng đi đẹp hơn.

Cải thiện sự cân bằng

Khả năng giữ cân bằng của con người sẽ bị suy giảm khi chúng ta già đi. Nghiên cứu đã chỉ ra rằng việc đi chân đất sẽ giúp cải thiện sự cân bằng của cơ thể.

Giữ đầu gối, hông được bình thường

Đầu gối, hông sẽ được điều chỉnh tốt hơn khi bạn không đi giày dép vì xương sẽ không bị đẩy lệch so với bình thường.

Giảm đau và viêm

Việc đi chân đất đồng thời còn giúp tăng cường lưu thông máu qua đó giảm đau và giảm viêm ở các vết thương.

Tăng cường hệ miễn dịch

Việc đi chân đất đã có tác động lớn đến hệ thống miễn dịch của cơ thể. Nghiên cứu đã chỉ ra rằng những người đi chân đất khi tập thể dục chịu ít đau đớn hơn và thời gian phục hồi ngắn hơn so với những người tập thể dục mà đi giày dép.

Giảm nguy cơ mắc bệnh tim

Đi chân đất làm tăng điện tích bề mặt của các tế bào hồng cầu, làm giảm hiện tượng đóng cục trong các tế bào do đó, nguy cơ mắc bệnh tim cũng giảm đáng kể.

Cải thiện cách thức hoạt động của cơ thể để duy trì sự sống

Bằng chứng trong các nghiên cứu cho thấy việc đi chân đất giúp cải thiện hệ thần kinh, lưu lượng máu và tăng cường hoạt động cho hệ thống cơ quan, tế bào và mô./.