Ngày nay, với sức lan tỏa mạnh mẽ của văn hóa ẩm thực Hàn Quốc đối với Việt Nam. Các nhà hàng, quán ăn Hàn Quốc cũng ngày càng xuất hiện nhiều và trở nên phổ biến. Thu hút không ít thực khách yêu thích nền ẩm thực của xứ sở Kim Chi tìm đến. Để có thể cạnh tranh và kéo khách hàng đến với thương hiệu của mình. Việc thiết kế quán ăn Hàn Quốc sao cho thật bắt mắt và cuốn hút đang thực sự được các nhà đầu tư quan tâm đến.

Mang văn hóa vào trong thiết kế quán ăn Hàn Quốc

Đây là yêu cầu cần thiết nếu bạn muốn thiết kế quán ăn Hàn Quốc đảm bảo tiêu chuẩn. Theo đó, văn hóa Hàn Quốc vô cùng phong phú từ ẩm thực, kiến trúc cho đến các loại hình nghệ thuật lễ hội độc đáo. Mặc dù vậy, nếu muốn xây dựng được không gian quán ăn ấn tượng và thu hút sự chú ý của khách hàng. Đòi hỏi chủ đầu tư hoặc những người thiết kế nhà hàng cần phải có những lựa chọn độc đáo và mới mẻ từ những nét văn hóa đó.

thiết kế quán ăn Hàn Quốc

Thiết kế nhà hàng, quán ăn Hàn Quốc cần phải có những lựa chọn độc đáo và mới mẻ từ những nét văn hóa của xứ sở Kim Chi.

Nếu thiết kế nội thất nhà hàng Hàn Quốc của bạn hướng tới đối tượng là khách hàng trẻ tuổi. Thì việc trang trí dựa trên những yếu tố của xu hướng Hallyu sẽ khiến cho không gian trở nên thu hút và ấn tượng. Tất nhiên, việc trang trí quán ăn cũng cần phải tùy thuộc vào nhiều yếu tố như đối tượng khách hàng, diện tích mặt bằng quán ăn…

Thiết kế nội thất kiểu Hàn

Chịu trách nhiệm trang trí cho kiến trúc quán ăn chính là nội thất. Đây là cách để bạn tạo ra sự khác biệt của nhà hàng với các đối thủ khác. Hầu hết thiết kế nội thất nhà hàng, quán ăn Hàn Quốc đều sử dụng chất liệu gỗ. Nhưng nếu không có sự chọn lựa và thể hiện được sự đặc trưng, quán ăn của bạn rất có thể sẽ bị nhầm lẫn với phong cách Nhật Bản vì gỗ cũng là vật liệu chính trong thiết kế nội thất nhà hàng.

trang trí quán ăn món Hàn

Gỗ là vật liệu chính thường dùng trong thiết kế nội thất nhà hàng, quán ăn Hàn Quốc.

Thay vì sử dụng chủ yếu chất liệu là gỗ, chủ nhà hàng có thể kết hợp với một số mẫu nội thất bằng inox hoặc kết hợp với cây xanh để tạo nên sự hòa hợp cho không gian quán ăn. Màu sắc nội thất nên lựa chọn tông màu ấm áp như màu vàng, màu nâu sẽ giúp nhà hàng trở nên sang trọng và thu hút hơn.

Trang trí quán ăn Hàn Quốc

Một nhà hàng, quán ăn với trang trí ấn tượng cần phải đảm bảo được hai yếu tố. Đó là sự hài hòa với không gian và sự độc đáo, lạ lẫm trong yếu tố trang trí. Sự hòa hợp với phong cách quán ăn kiểu Hàn có thể được thể hiện thông qua cách bày trí, sắp xếp nội thất, màu sắc và ánh sáng sử dụng trong không gian.

thiết kế nội thất nhà hàng Hàn Quốc

Sự hòa hợp với phong cách quán ăn kiểu Hàn có thể được thể hiện thông qua cách bày trí, sắp xếp nội thất, màu sắc và ánh sáng sử dụng trong không gian.

Còn yếu tố ấn tượng trong trang trí được thể hiện thông qua các loại tranh, ảnh, cây xanh, các đồ vật trang trí sử dụng trong không gian quán. Do đó, trước khi bắt tay vào thiết kế quán ăn Hàn Quốc, hãy tìm hiểu qua những mẫu thiết kế nhà hàng, quán ăn đẹp. Vừa để học hỏi kinh nghiệm, vừa tạo nên được nét thu hút với ý tưởng thiết kế riêng cho nhà hàng, quán ăn của mình.