Sau sinh, bạn có được một thiên thần nhỏ nhưng kèm theo một thân hình “phì nhiêu”. Bạn biết không, nếu bạn muốn giảm cân trong giai đoạn này thì không được gấp gáp, hãy điều chỉnh lượng thực phẩm cung cấp cho cơ thể sao cho vừa có thể giảm cân, vừa đủ lượng sữa quý giá cho con. Để giúp bạn vào dịp tết này có thân hình cân đối, bạn hãy tham khảo ngay Giảm cân sau sinh- Một số thói quen xấu cần bỏ ngay dưới đây có thể giúp bạn tránh xa những thói quen có thể gây tăng cân thay vì giảm cân đấy.

1. “Tha ga” vào cuối tuần

Cả tuần “quần quật” với những công việc không tên và một thực đơn kiêng khem, mẹ quyết định tự thưởng cho mình một bữa ăn hoành tráng vào ngày cuối tuần? Cẩn thận mẹ nhé, nếu không muốn công sức giảm cân bữa giờ “đổ sông, đổ biển”.

2. Bỏ bữa sáng

Trong 3 bữa ăn hàng ngày, bữa sáng là bữa ăn quan trọng nhất, nhưng cũng là bữa ăn bị nhiều người “lơ là” nhất. Cơ thể cần được bổ sung năng lượng sau một đêm dài. Hơn nữa, không ăn bữa sáng, mẹ có nguy cơ ăn nhiều hơn vào những bữa sau. Điều này sẽ không tốt chút nào cho kế hoạch giảm cân của bạn. Bữa ăn sáng không cần phức tạp, nhưng phải đảm bảo đủ protein, ngũ cốc và trái cây.

3. Thực đơn quá nhiều đồ ăn sẵn

Nếu có thời gian, mẹ nên tự nấu đồ ăn thay vì mua đồ ăn đóng hộp, thức ăn nhanh, hoặc đồ ăn bán sẵn ngoài cửa hàng, vừa ít giá trị dinh dưỡng, vừa không đảm bảo vệ sinh.

4. Ăn khi tâm trạng không tốt

Khi buồn, nhiều người có thói quen mua sắm hoặc nghe nhạc để giải khuây. Tuy nhiên, cũng có không ít người chọn việc ăn uống như một cách cải thiện tâm trạng. Chưa biết cách ăn này có giúp vui hơn không, nhưng chắc chắn sẽ không phù hợp với kế hoạch giảm cân sau sinh của mẹ.

Những bạn ăn khi buồn thường có xu hướng ăn rất nhanh, trong khi bộ não cần tới 20 phút để có thể xử lý thông tin từ dạ dày. Ăn một cách vội vàng, não không bắt kịp tín hiệu từ dạ dạy báo hiệu bạn đã no và vẫn tiếp tục “nạp” thêm một lượng lớn thức ăn.

5. Đi ăn cùng quá nhiều người

Theo kết quả một nghiên cứu trên tạp chí Dinh dưỡng, so với việc đi ăn 1 mình, đi ăn cùng người khác có thể làm bạn tiêu thụ nhiều hơn 33% lượng thức ăn. Ngoài ra, tùy theo số lượng người đi cùng, số lượng thực phẩm bạn tiêu thụ cũng sẽ tăng thêm. Cụ thể, bạn sẽ ăn nhiều hơn 47% khi đi ăn cùng 2 người khác, hoặc 70% khi đi ăn cùng 6 người, 96% khi đi ăn cùng 8 người. Nguyên nhân là khi đi ăn với bạn bè, mọi người sẽ nói chuyện và gọi nhiều món ăn hơn. Vừa ăn vừa nói chuyện làm bạn không kịp nhận ra rằng mình đã no.

6. Bù năng lượng bằng đồ ngọt

Hầu hết mọi người đều nghĩ rằng ăn đồ ngọt sẽ cung cấp đường cho cơ thể, bù đắp lại phần năng lượng đã tiêu hao. Thực tế, đường không cung cấp nhiều calo cho cơ thể, hơn nữa lại không chứa dinh dưỡng. Chất được chuyển hóa từ đường và các nguồn thực phẩm giàu carbohydrat mới là nguồn cung cấp năng lượng, bù đắp lại thiếu hụt năng lượng cho các hoạt động hàng ngày.

7. Vừa ăn vừa xem tivi

Không chỉ xem tivi, các chuyên gia khuyến cáo mẹ nên tránh vừa ăn vừa làm một hoạt động nào khác, nếu không muốn ăn nhiều hơn bình thường 60%. Vừa ăn vừa đi cũng không tốt. Mẹ rất khó kiểm soát lượng thức ăn tiêu thụ, đồng thời cũng gây khó khăn cho hoạt động của hệ tiêu hóa, lâu dần sẽ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.