Tình trạng thiếu canxi ở người lớn tuổi ngày càng tăng lên bởi khi khi lớn tuổi có thể sẽ không hấp thu được nhiều chất như ở tuổi vị thành niên, chính vì vậy người lớn tuổi cần bổ sung thêm canxi hơn nữa để giúp cho xương khớp chắc khỏe và cơ thể luôn khỏe mạnh. Nhưng bạn đã thực sự biết canxi là gì chưa? cũng như canxi giúp gì cho người lớn tuổi. Hãy dành vài phút để đọc bài viết dưới đây vì Medimart sẽ cung cấp những thông tin về canxi giúp cho người già vô cùng hữu ích cho bạn cũng như người thân của bạn đấy. 

Canxi là gì? 

Canxi là một loại khoáng chất có vai trò rất quan trọng trong cơ thể người. Trong cơ thể Canxi chiếm 1,5 – 2% trọng lượng cơ thể người, 99%  lượng canxi tồn tại trong xương, răng, móng và 1% trong máu. Canxi kết hợp với phospho là thành phần cấu tạo cơ bản của xương và răng, làm cho xương và răng chắc khỏe.

Canxi giúp gì cho người lớn tuổi

Canxi là một yếu tố liên quan mật thiết đến độ chắc khỏe của xương. bởi trong canxi là một khoáng chất quan trọng giúp xương của người lớn tuổi chắc khỏe Trong cơ thể, canxi chiếm 1/3 khối lượng chất khoáng, 98% lượng canxi nằm ở xương và răng. Do đó, canxi rất cần thiết đối với việc hình thành một khung xương vững chắc, phát triển tốt. 

Vì vậy nếu khẩu phần ăn thiếu canxi, cơ thể phải cân bằng canxi trong máu bằng cách huy động canxi từ xương. Nếu không được bổ sung đầy đủ lượng canxi trong thời kỳ này, nguy cơ người lớn tuổi sẽ bệnh sẽ gặp các bệnh sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe, đặc biệt là xương và răng, sự dẫn truyền thần kinh bị giảm sút đưa đến bệnh lẩn thẩn tuổi già

Canxi có khẻ năng giúp xương và răng người lớn tuổi chắc khỏe

Canxi có khẻ năng giúp xương và răng người lớn tuổi chắc khỏe

Bổ sung canxi cho người già 

Để đảm bảo rằng xương của người lớn tuổi luôn được khỏe mạnh thì người cao tuổi nên ăn thức ăn giàu canxi và dễ hấp thu như sữa bò, đậu nành, vừng, tôm, cá, cua, sò, rong biển, mộc nhĩ đen… Trong chế biến thức ăn cần thêm một chút giấm hỗ trợ cho sự phân tiết acid dạ dày. Ăn nhiều thức ăn giàu vitamin D như lòng đỏ trứng, gan động vật, cá hồi (với lượng chất béo thích hợp), ra nắng nhiều (nắng buổi sớm). Ăn đủ vitamin C (cam, chanh) giúp cho sự tạo collagen (lợi cho việc tạo xương, sụn). Ăn vừa đủ protein giúp cho hấp thu canxi tốt hơn và ăn vừa đủ muối. Nếu ăn quá nhiều protein, muối sẽ tăng bài tiết canxi. Ăn vừa đủ muối natri (nếu ăn quá nhiều cũng sẽ tăng bài tiết canxi).

Người lớn cần bổ sung thêm nhiều canxi đẻ tốt cho sức khỏe

Người lớn cần bổ sung thêm nhiều canxi đẻ tốt cho sức khỏe

Ngoài những thông tin được cung cấp trên nhằm giúp cho bạn có thể biết thêm về canxi đối với cơ thể của người già quan trọng như thế nào, bên cạnh bổ sung canxi cho người lớn tuổi như cách nói trên, bạn nên kết hợp một số loại thuốc bổ để bổ sung canxi cho người già  để quá trình điều trị diễn ra nhanh hơn.

Medimat hy vọng các bạn sẽ tìm ra cách bổ sung canxi cho người lớn tuổi hiệu quả nhất. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline: 0398883456 để được giải đáp.

Xem thêm: 

Tại sao người lớn tuổi luôn mắc phải tình trạng thiếu canxi trầm trọng