Kinh doanh nhà hàng, quán ăn là hướng đi khởi nghiệp màu nhiều người lựa chọn. Nhu cầu ăn uống, họp mặt bạn bè, gia đình hay đơn giản chỉ là thưởng thức những hương vị ngon của mỗi người. Nhiều nhà hàng, quán ăn được mở ra nhằm đám ứng nhu cầu của khách hàng. Một vấn đề mà chủ doanh kinh doanh đặt ra và đang đi tìm phương pháp giải quyết chính là: Làm thế nào nhà hàng quán ăn thu hút khách? Thiết kế nhà hàng quán ăn đẹp là gợi ý mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn hôm nay.

Thiết kế nhà hàng quán ăn theo kiến trúc khu vực

Bạn cần phân chia và thiết kế nhà hàng quán ăn theo từng khu vực, có chức năng và tiêu chuẩn riêng biệt.

Khu vực ăn uống

Đây là khu vực chính cần bạn chăm chút kĩ lưỡng, tạo cảm giác thoải mái, tiện nghi và ấn tượng cho khách hàng. Bố trí bàn ăn nên có khoảng cách là 1 – 1.5m, tạo tính riêng tư và thuận tiện cho việc di chuyển của khách hàng và nhân viên phục vụ.

thiet-ke-nha-hang-quan-an-khu-an-uong

Bố trí bàn ăn nên có khoảng cách là 1 – 1.5m, tạo tính riêng tư và thuận tiện cho việc di chuyển của khách hàng và nhân viên phục vụ.

Khu vực bếp nhà hàng

Khu vực chế biến tuy không mang đến nguồn thu nhập trực tiếp nhưng gián tiếp mang đến một hiệu quả thành công. Bạn sẽ phải tính toán diện tích dành cho việc nhận hàng, lưu kho, chuẩn bị thức ăn, nấu nướng, rửa bát, trang thiết bị của nhân viên và một văn phòng nhỏ tiện cho việc quản lý hàng ngày của bạn. Thiết kế bếp nhà hàng theo bố chế biến từng công đoạn giúp cho quá trình nấu và phục vụ món ăn được nhanh chóng hơn.

thiet-ke-nha-hang-quan-an-khu-vuc-bep

khu vực bếp nhà hàng

Khu vực quầy bar

Đây là khu vực tiếp đón khách hàng đầu tiên, bạn cần gây ấn tượng tốt với khách hàng ngày từ lần tiếp xúc đầu. Nổi bật, sang trọng, chuyên nghiệp là 3 yếu tố không thể thiếu đối với khu vực này.

Khu vực nhà vệ sinh

Dù là nhà hàng bình dân cho đến nhà hàng cao cấp sang trọng , bạn cần phải đảm bảo yếu tố sạch sẽ trước tiên. Nhà vệ sinh sạch sẽ, gọn gàng, được trang bị đầy đủ vật dụng, thiết bị, lắp đặt hệ thống đèn hợp lý sẽ mang lại trải nghiệm tốt cho khách hàng. Giúp nhà hàng phần nào ghi điểm trong lòng khách hàng.

3 yếu tố bổ trợ làm nên thiết kế nhà hàng quán ăn đẹp

Màu sắc cho thiết kế nhà hàng quán ăn

Bật mí cho bạn một điều thú vị: Màu sắc sử dụng trong thiết kế nhà hàng quán ăn sẽ có ảnh hưởng đến khẩu vị của thực khách, kích thích cảm giác thèm ăn. Cách phối màu sắc thông minh như sau: Màu sắc chủ đạo trong thiết kế hay còn gọi là màu đặc trưng cho nhà hàng chiếm 60% ; 30% màu sắc còn lại (kể cả đồ nội thất) để bố trí vào những khoảng không gian nhỏ hơn, xen kẽ với màu chủ đạo ; Màu nhấn mạnh thường dùng là 10% trong thiết kế nhà hàng, và nó là tông màu đặc biệt bởi nó là điểm nhấn về màu sắc cho chính nhà hàng của bạn.

thiet-ke-nha-hang-quan-an-mau-sac

Màu sắc sử dụng trong thiết kế nhà hàng quán ăn sẽ có ảnh hưởng đến khẩu vị của thực khách, kích thích cảm giác thèm ăn.

Hệ thống ánh sáng

Ánh sáng làm cho những món ăn của bạn trở nên hấp dẫn hơn và nội thất nhà hàng trở nên đặc biệt hơn.

Gợi ý chiếu sáng theo thời gian cho không gian nhà hàng quán ăn:

  • Buổi sáng : Rất nhiều ánh sáng là cần thiết cho khách
  • Buổi trưa : Ánh sáng ở mức độ vừa phải
  • Buổi tối : Ánh sáng ở cường độ thấp nhất để tạo ra bầu không khí thân mật.

Ví dụ như trong nhà hàng ăn uống thiết kế theo phong cách châu Âu, bạn cần phải sử dụng ánh sáng màu vàng nhạt để làm tăng lên sự sang trọng của nội thất.

thiet-ke-nha-hang-quan-an-anh-sang

Ánh sáng làm cho những món ăn của bạn trở nên hấp dẫn hơn và nội thất nhà hàng trở nên đặc biệt hơn.

Lựa chọn đồ dùng nội thất và cách bày trí nhà hàng thông minh

Đồ nội thất là yếu tố cuối cùng nhưng là yếu tố quan trọng nhất. Chúng vừa thể hiện phong cách thiết kế vừa kết hợp cùng ánh sáng và màu sắc kích thích hiệu ứng thị giác tối đa. Vật dụng nội thất trong nhà hàng cần phải có đủ 2 yếu tố đó là đơn giản và thuận tiện. Các chi tiết trong nhà hàng cần được bày trí một cách khoa học và thống nhất với nhau tạo được sự chuyên nghiệp và sang trọng cho nhà hàng. Thiết kế nhà hàng đồng nhất cũng là cách bạn xây dựng hình ảnh nhà hàng trong mắt khách hàng, họ sẽ nhớ đến bạn nhiều hơn.

thiet-ke-nha-hang-quan-an-vat-dung-noi-that

Vật dụng nội thất trong nhà hàng cần phải có đủ 2 yếu tố đó là đơn giản và thuận tiện.

Cách thiết kế nhà hàng quán ăn đẹp đã được chúng tôi chia sẻ đến bạn. Hi vọng rằng thông tin trong bài viết sẽ hữu ích cho bạn. Chúc bạn thành công!

>>>Xem thêm: thiết kế nội thất nhà hàng