Thiết kế nhà ở sao cho đẹp và phù hợp với môi trường sinh sống đang là vấn đề mà nhiều người quan tâm. Nhà phố là mô hình nhà phổ biến ở các đô thị đông đúc.Bạn đang tìm một kiểu thiết kế nhà chống lại cái năng nóng của thời tiết? Vậy thì thiết kế nhà phố đẹp theo kiểu hai mái thoáng mát là gợi ý mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn. Hãy cùng xem nào!

Khái niệm thiết kế nhà phố

Nhà phố là dạng nhà ở phổ biến ở thành thị, phố thị nơi mà dân cư tập trung khá đông đúc, phố xá phát triển, giao thông thuận tiện cho việc đi lại và kinh doanh . Tên gọi chung gọi là Town house (nhà của các thành thị, dịch sát nghĩa là nhà phố). Có nhà phố mặt tiền, nhà phố hẻm… Nhà phố ra đời dựa trên công năng sử dụng của con người, có thể kết hợp để sống và kinh doanh buôn bán. Nhà phố thường đồng bộ, chứ không hề đơn điệu. Nhà phố phát triển càng mạnh thì càng khẳng định thành phố đó ngày càng lớn mạnh.

thiet-ke-nha-pho-dep-hai-mai-2

Thiết kế nhà phố theo kiểu 2 mái thoáng mát

Nhà phố có nhiều loại như xây dựng nhà phố sân vườn,nhà phố xanh, nhà phố thương mại. Dân số ngày càng đông, mà diện tích xây dựng nhà phố thì thường nhỏ, chính vì nhu cầu sử dụng cao của con người nên nhà phố ra đời nhằm tiết kiệm diện tích và vẫn đảm bảo yêu câu cho con người.

Thiết kế nhà phố đẹp theo kiểu hai mái

Diện mạo bên ngoài của thiết kế nhà phố hai mái

Chất liệu tôn cách nhiệt có đặc điểm là nhẹ. Bên cạnh đó, khoảng đệm giữa hai lớp mái cho gió đi qua, thổi đi khối khí nóng mặt trời chiếu lên lớp mái trên cùng. Nếu gia chủ kinh doanh tại nhà, công trình được xây lùi vào trong một khoảng (5m) Không gian trống bạn có thể mở một quán café cóc nhỏ tăng thu nhập cho gia đình. Với diện tích nhỏ hẹp vì vậy mà ngôi nhà được thiết kế phù hợp với diện tích đất, phân chia không gian dọc theo chiều dài của ngôi nhà, đảm bảo tiện ích và không gian sinh hoạt cho gia chủ và gia đình.

thiet-ke-nha-pho-hai-mai-1

Với diện tích nhỏ hẹp vì vậy mà ngôi nhà được thiết kế phù hợp với diện tích đất, phân chia không gian dọc theo chiều dài của ngôi nhà, đảm bảo tiện ích và không gian sinh hoạt cho gia chủ và gia đình.

Thiết kế nội thất nhà phố từng không gian

Phòng khách ngăn với vườn bằng cửa kính, khi cần thiết có thể mở hết tầm để phục vụ việc bán hàng. Cuối tầng trệt là một phòng ngủ dành cho khách gia chủ khi ghé thăm. Các tầng trên là không gian riêng tư của gia đình chủ nhà. Giếng trời với cầu thang, cây khế cảnh và phần mái trong suốt tạo điểm nhấn cho ngôi nhà bạn thêm nổi bật nhưng không kém phần gần gũi, ấm áp. Mang thiên nhiên vào không gian ngôi nhà, tạo nét hài hoà và cân bằng vận khí trong ngôi nhà ( khí âm – dương).

thiet-ke-nha-pho-hai-mai-2

Giếng trời với cầu thang, cây khế cảnh và phần mái trong suốt tạo điểm nhấn cho ngôi nhà bạn thêm nổi bật nhưng không kém phần gần gũi, ấm áp.

Bố trí góc học tập và làm việc thoải mái

Phòng ngủ bố mẹ được bố trí cửa sổ lớn nhìn ra giếng trời, vừa để thư giãn vừa có thể quan sát khu vực học tập của con. Hoặc bạn có thể sử dụng không gian này làm góc làm việc cho mình. Hướng nhìn của góc này hướng ra mảng xanh của ngôi nhà, làm giảm căng thẳng, thăng hoa ý tưởng trong bạn. Để tối ưu hóa không gian làm việc – học tập thì phòng ngủ và khu vực sinh hoạt chung được bố trí lệch tầng. Đi cùng với cách xử lý này là những ô ban công lệch nhau hướng mặt tiền và nhìn xuống phần sân vườn phía trước nhà.

thiet-ke-nha-pho-dep-hai-mai

Để tối ưu hóa không gian làm việc – học tập thì phòng ngủ và khu vực sinh hoạt chung được bố trí lệch tầng.

Để có ngôi nhà đẹp và đầy tiện nghi thì bạn cần có một đội ngũ thiết kế thi công chuyên nghiệp, uy tín. Những vấn đề phát sinh trước, trong và sau khi xây dựng sẽ được đội ngũ xử lí và gửi đến bạn công trình hoàn hảo nhất. Thiết kế nhà phố đẹp hai mái mang đến cho bạn không gian thoáng mát, đầy tiện nghi. Vậy còn chần chờ gì mà không liên hệ với chúng tôi ngay nào!

>>>Tìm hiểu thêm: thiết kế thi công nội thất