Khi chuẩn bị xây nhà hay cải tạo nhà ở, điều mà bạn quan tâm nhất là gì? Phong cách thiết kế, đội ngũ thiết kế thi công,… và đặc biệt là mức kinh phí khi tiến hành xây nhà. Bài viết hôm nay chúng tôi chia sẻ với bạn chính là: Kinh nghiệm xây nhà tiết kiệm chi phí tối đa nhất cho nhà cấp 4. Chúng ta hãy cùng nhau khám phá nhé!

Khái niệm nhà cấp 4 là gì?

Nhà cấp 4 là loại nhà được xây dựng với kết cấu chịu lực bằng gạch, gỗ với niên hạn sử dụng tối đa là 30 năm. Tường bao che và tường ngăn bằng gạch (tường 22cm hoăc 11cm). Phần mái có chất liệu bằng ngói hoặc Fibroocimet. Nhà cấp 4 đảm báo sinh hoạt thường ngày cho gia chủ ở mức tương đối với chức năng sử dụng cơ bản.

Kinh nghiệm xây nhà tiết kiệm chi phí tối đa nhất

Kiến trúc nhà cấp 4 không phức tạp và cầu kì nên chi phí thiết kế của mô hình nhà nay không lớn. Đây cũng là một trong những nguyên nhân mà nhiều gia đình Việt lựa chọn mô hình nhà cấp 4 để xây dựng tổ ấm. Nhà cấp 4 phân ra nhiều loại, phù hợp với nhiều đối tượng khác nhau: nhà cấp 4 mái thái, nhà cấp 4 gác lửng – dành cho người đôc thân hay gia đình nhỏ, nhà cấp 4 có sân vườn – gia đình yêu thiên nhiên,… Tuỳ vào mục đích sử dụng và kinh phí và số thành viên mà lựa chọn hướng xây dựng sao cho hợp lí. Bạn nên lưu ý những điều cần thiết để xây dựng một ngôi nhà đầ tiện nghi và tiết kiệm chi phí nhất.

tiet-kiem-chi-phi-nha-cap-4-1

Để xây nhà tiết kiệm chi phí bạn nên chọn mô hình nhà sao cho phù hợp với sở thích, công năng và số thành viên của nhà mình.

Những điều cầu lưu ý bạn muốn xây nhà tiết kiệm chi phí

Lựa chọn đất xây nhà

Nếu lựa chọn đất xây nhà cấp 4 thì nên lựa chọn những khu vực có môi trường số tốt, vị trí xây nhà thuận lợi nhất. Làm sao để vừa đảm bảo sự tiện nghi, an ninh, thoáng đãng vừa đảm bảo phù hợp với phong thủy. Hãy lưu ý khi mua đất đảm bảo giá trị pháp lý và quy trình làm chủ quyền sở hữu nhà đất thuộc về bạn.

Dự trù kinh chi phí xây nhà

Dù bạn có xây dựng bất cứ một ngôi nhà nào cũng cần phải lên kế hoạch tính toán chi tiết về chi phí, điều này sẽ giúp bạn lựa chọn được mẫu nhà và kiểu thiết kế vừa với túi tiền xây dựng.

tiet-kiem-chi-phi-nha-cap-4-2

Dù bạn có xây dựng bất cứ một ngôi nhà nào cũng cần phải lên kế hoạch tính toán chi tiết về chi phí.

Khi mua vật liệu xây dựng bạn cần phải tham khảo giá cả thị trường để có thể dự tính kinh phí cho ngôi nhà của mình một cách chính xác nhất.

Tìm hiểu những thủ tục pháp lí liên quan

Những quy định pháp lí liên quan đến xây dựng và thiết kế nhà ở mà bạn cần quan tâm là:

  • Diện tích đất sử dụng phải được công nhận về mặt pháp lí và được cấp phép xây dựng.
  • Chuẩn bị hồ sơ thiết kế xin phép xây dựng của đơn vị pháp nhân và có chứng chỉ hành nghề tư vấn thiết kế công trình.
tiet-kiem-chi-phi-nha-cap-4-3

Tìm hiểu các kiến thức pháp lí giúp cho quá trình xây nhà tiết kiệm chi phí và công sức hơn.

Lựa chọn hình thức thi công phù hợp

Nếu bạn là người có khả năng, kiến thức và kinh nghiệm xây nhà cấp 4 mái thái, có gác lửng,….hoặc có chuyên môn trong lĩnh vực xây dựng thì bạn hoàn toàn có thể tự thiết kế và thi công ngôi nhà của chính mình.

Hoặc bạn có thể thuê người có trình độ để giám sát quy trình xây dựng nhà cấp 4, đồng thời yêu cầu họ viết nhật ký thi công để có thể theo dõi được tiến độ của công trình. Bạn có thể tự mình giám sát công trình hoặc thuê thêm nhân công giám sát chặt chẽ công trình. Tuy nhiên, nếu bạn chọn được đơn vị uy tín thì việc giám sát của bạn sẽ được giảm bớt vì tại đơn vị có bố trí người giám sát đến kiểm soát công trình nhà ở cho bạn.

Chọn vật liệu có giá thành phù hợp với chất lượng

Nhiều người xây dựng nhà ở hiện nay thường lựa chọn vật liệu giá rẻ cho mình mà quên đi chất lượng sản phẩm ra sao. Chính điều này đã dẫn đến tình trạng công trình bị kém chất lượng và gặp nhiều nguy cơ đổ vỡ không mong muốn.

Hãy sử dụng những vật liệu chất lượng có độ bền cao cho mình, vừa đảm bảo chất lượng của ngôi nhà vừa mang tính thẩm mỹ cao cho tổng thể.

tiet-kiem-chi-phi-nha-cap-4-4

Hãy sử dụng những vật liệu chất lượng có độ bền cao cho mình, vừa đảm bảo chất lượng của ngôi nhà vừa mang tính thẩm mỹ cao cho tổng thể.

Để có được một ngôi nhà ưng ý nhất bạn cần trang bị kinh nghiệm, kiến thức và kinh phí thực hiện. Chắc hẳn bạn cần một người bạn đồng hành cùng mình. Đội ngũ thiết kế – thi công uy tín, chất lượng và giá thành phải chăng mang đến cho bạn sự hài lòng nhất. Bạn sẽ không cần lo lắng các vấn đề phát sinh hay chi phí bất ngờ xuất hiện. Vì đơn vị thi công sẽ dự trù và thực hiện theo kế hoạch, hợp đồng đã kí với bạn. Tạo sự an tâm, uy tín và niềm tin cho bạn từ chi tiết nhỏ nhất.

>>>Tìm hiểu thêm: mẫu nhà cấp 4 đẹp 2020