Bạn muốn tìm một phong cách thiết kế cho ngôi nhà nhỏ của mình? Bạn yêu sự ấm áp, bình yên nhưng vẫn muốn có nét gì đó đặc biệt nổi bật cho ngôi nhà.Thiết kế nhà cấp 4 theo phong cách zen mới lạ, đơn giản nhưng ấm áp là gợi ý tốt dành cho bạn. Chúng ta hãy cùng khám phá nhé!

Giới thiệu thiết kế nhà cấp 4 theo phong cách zen

Phong cách zen cho nhà ở là sự kết hợp bởi bộ ba ăn ý: nội thất Nhật Bản và nội thất Tối Giản (Milimalist) và phong cách truyền thống. Có thể nói phong zen là đại diện cho sự cân bằng, bình yên. Những gam màu tự nhiên được áp dụng một cách triệt để mang lại cảm giác thư thái, ôn hoà tâm trạng, giúp gia chủ thăng hoa trong sự sáng tạo.

thiet-ke-nha-cap-4-zen-phong-ngu-1

Thiết kế nhà cấp 4 theo phong cách zen mang đến nét đẹp hài hoà từ thiên nhiên, tạo cảm giác thư thái và bình yên cho gia chủ.

Thiết kế nhà cấp 4 theo phong cách zen mang đến nét đẹp hài hoà từ thiên nhiên, tạo cảm giác thư thái và bình yên cho gia chủ. Nghệ thuật phong thuỷ được áp dụng cho phong cách này bằng những vật phẩm phong thuỷ (tượng phật, linh thú, đá,…) giúp bạn và gia đình gặp nhiều may mắn, hút tài lộc.

Thiết kế nhà cấp 4 theo phong cách zen với cấu trúc logic

Với đặc điểm của nhà cấp 4 là có diện tích đất nhỏ, đôi khi diện tích đất có hình dạng đặc biệt. Diện tích càng nhỏ thì càng đòi hỏi người kiến trúc sư phải tỉ mỉ thiết kế, đảm bảo nhu cầu sinh hoạt cơ bản cho gia chủ và tính thẩm mỹ cho ngôi nhà. Thiết kế bản vẻ kết cấu chung là điều đầu tiên đòi hỏi sự khéo léo và đầu óc tính toán của đội ngũ thiết kế. Ngôi nhà cấp là sự lựa chọn của nhiều gia đình nhỏ (3 – 4  thành viên) hay người độc thân đang sống độc lập. Đây chắc hẳn sẽ là chốn đi về bình yên dành cho bạn.

thiet-ke-nha-cap-4-cau-truc-chung

Thiết kế nhà cấp 4 theo bản vẻ kết cấu chung là điều đầu tiên đòi hỏi sự khéo léo và đầu óc tính toán của đội ngũ thiết kế.

Thiết kế nhà cấp 4 nhỏ nhưng đầy ấm áp

Bạn sẽ bị ấn tượng bởi kiến trúc hoàn hảo, ấm áp, có chiều sâu cùng bảng màu trung tính, màu đất và các họa tiết, tất cả tạo nên vẻ bình yên, nhẹ nhàng mà vô cùng cuốn hút từ ngôi nhà cấp 4 bằng gỗ phong cách Zen này. Ngôi nhà có diện tích 62m2 sử dụng chất liệu gỗ là chủ yếu kết hợp với chất liệu đá trong các món đồ nội thất, ngỡ tương phản nhưng lại hỗ trợ nhau một cách hợp lý và đem đến cảm giác vô cùng gần gũi với thiên nhiên.

thiet-ke-nha-cap-4-mau-hong-pastel

Phòng theo phong cách zen cần tạo được sự hợp nhất giữa ngoài nhà và bên trong nhà.

Vật liệu và sắc thái tự nhiên, đơn giản đầy thư giãn

Ngôi nhà cấp 4 có diện tích nhỏ, chính vì vật sử dụng vật liệu và các vật dụng nội thất đơn giản sẽ làm cho không gian như rộng thêm, tạo độ thông thoáng. Phòng theo phong cách zen cần tạo được sự hợp nhất giữa ngoài nhà và bên trong nhà. Hãy quan sát đồ nội thất và những item làm từ vật liệu tự nhiên: gỗ, tre, tảo biển. Gian phòng theo phong cách zen sẽ tạo nên không gian yên bình ưa thích của bạn và mang lại sự thư giãn. Hãy nhớ rằng nội thất zen bị ràng buộc trong nét đơn giản tối thiểu. Một kho chứa đồ hay một chiếc tủ âm tường đựng các vật dụng chưa dùng đến sẽ làm nhà bạn trông gọn gàng và sạch đẹp hơn.

thiet-ke-nha-cap-4-zen-am-ap-1

Bạn sẽ bị ấn tượng bởi kiến trúc hoàn hảo, ấm áp, có chiều sâu cùng bảng màu trung tính, màu đất và các họa tiết, tất cả tạo nên vẻ bình yên, nhẹ nhàng mà vô cùng cuốn hút từ ngôi nhà cấp 4 bằng gỗ phong cách Zen này.

Kết cấu thô trong các phụ kiện trang trí nội thất, bề mặt các bức tường, sàn nhà và đồ nội thất phòng tắm là điểm nhấn hoà hảo cho ngôi nhà của bạn. Ngôi nhà dường như không hề lỗi thời giữa thời đại bằng các vật dụng hiện đại: bàn xoay, nội thất điêu khắc, gương bán nguyệt, hoa khô,… Vừa thân thuộc vừa đặc biệt.

thiet-ke-nha-cap-4-zen-am-ap

Kết cấu thô trong các phụ kiện trang trí nội thất, bề mặt các bức tường, sàn nhà và đồ nội thất phòng tắm là điểm nhấn hoà hảo cho ngôi nhà của bạn.

thiet-ke-nha-cap-4-zen-sac-thai-hien-dai

Nét hiện d9a5ai độc đáo hoà hợ[ cùng không gian ấm áp, đơn giản.

Thiết kế nhà cấp 4 phong cách zen là ý tưởng hay dành cho gia chủ yêu thích đơn giãn. Những người muốn tìm về những cảm xúc bình yên từ chính ngôi nhà của mình. Không gian nhà nhỏ của bạn mở ra một cánh cửa kết nối bạn với thiên nhiên. Mảng xanh nội thất kế hợp những tone màu tự nhiên vỗ về xúc cảm cho bạn. Vậy còn chần chờ gì nữa mà không thực hiện đi nào!

>>>Tìm hiểu thêm: mẫu nhà cấp 4 đẹp 100m2