Bạn đang có dự định khởi nghiệp đối với mô hình nhà hàng? Bạn đã tìm hiểu gì về mô hình kinh doanh này? Xác định kiểu nhà hàng kinh doanh là bước đi cần thiết bạn cần lưu ý. Việc này ảnh hưởng đến món ăn chính, cách phục vụ và thiết kế không gian nhà hàng. Bài viết dưới đây chia sẻ đến bạn một số kiểu nhà hàng buôn bán hiện nay. Hãy cùng nhau tìm hiểu nhé!

Kiểu nhà hàng hải sản

Hải sản là nhóm thức ăn được nhiều người ưa thích. Các món ăn từ hải sản đa dạng, kích thích vị giác thực khách . Không ít người tìm đến các kiểu nhà hàng hải sản để thưởng thức món ăn cho đúng vị và thuận lợi . Không gian nhà hàng hải sạn nên được thiết kế rộng rãi, thoáng mát. Tủ, bể trưng bày hải sản tươi sống là khu vực chẳng thể thiếu ở nhà hàng hải sản Việt Nam. Hệ thống xử lý mùi từ hải sản hay các món ăn nặng mùi nên được lắp đặt tốt. Tránh bám mùi gây khó chịu.

Nhà hàng hải sản được nhiều thực khách tìm kiếm và lựa chọn.

Kiểu nhà hàng beefsteak

Beefsteak là món ăn mang văn hóa Âu du nhập vào Việt Nam và phát triển mạnh mẽ. Các nhà hàng Âu và nhà hàng Beefsteak nói riêng được giới trẻ yêu thích. Phong cách thiết kế nhà hàng kiểu Âu đẳng cấp . Hình thức phục vụ chuyên nghiệp, nhanh chóng sẽ là các ưu điểm nổi bật để thực khách hàng lựa chọn.

Kiểu nhà hàng gia đình

Không gian tụ họp gia đình, tổ chức tiệc họp mặt bạn bè, người thân luôn là các kiểu nhà hàng gia đình yên ấm. Dựa vào nhu cầu của thực khách hàng mà cách thiết kế, bài trí nội ngoại thất mang đến sự đầm ấm , thoải mái. Những phòng ăn lớn, riêng tư cho đại gia đình, bạn bè chẳng thể nào thiếu. Đây hoàn toàn có thể nói là kiểu nhà hàng đang thu hút người khởi nghiệp lựa chọn.

Kiểu nhà hàng gia đình đáp ứng nhu cầu không gian ấm cúng, riêng tư.

Kiểu nhà hàng phục vụ món đặc sản

Kiểu nhà hàng phục vụ món đặc sản với mô hình nhà hàng trung cấp cho đến đẳng cấp . Các món ăn được chế biến theo công thức riêng. Có hương vị và cách trình bày theo văn hóa vùng miền. Không chỉ có thế , nét văn hóa địa phương cũng tác động đến cách thiết kế không gian nhà hàng. Ở các khu vực đông dân, tập hợp người dân đa dạng vùng miền (TP. HCM, Hà Nội). Thì kiểu nhà hàng này lại càng thu hút bởi món ăn đặc sản độc đáo, lạ miệng, lạ mắt.

Nhà hàng đặc sản mang nét đặc trưng văn hóa vùng miền riêng.

Kiểu nhà hàng Pizza

Tương tự như Beefsteak thì Pizza cũng là món ăn Âu Mỹ được đông đảo thực khách ưa thích. Bạn có thể mở nhà hàng Pizza với hình thức phục vụ mang đi (Pizza take away). Hoặc hình thức nhà hàng Pizza kết hợp các món Ý đối với giá tầm trung như: mỳ ý, Salad, lasagna,… Đối với nhà hàng Pizza take away thì không yêu cầu quá cao về thiết kế nội thất nhà hàng nhưng phải nổi bật. Còn nhà hàng Pizza phối hợp món Ý thì cần thiết kế nội thất mang nét đặc trưng của văn hóa Âu Mỹ. Khu vực ăn uống của khách hàng nên bố trí có khoảng cách nhất định. Tạo tính riêng tư cho thực khách .

Thiết kế nhà hàng Pizza đầy phá cách, độc đáo.

Kiểu nhà hàng kết hợp quán cafe

Hình thức phối hợp nhà hàng ăn uống và quán cafe là ý tưởng hay, đầy sáng tạo. Thực khách không chỉ có nơi tụ họp bạn bè, gia đình thưởng thức món ngon. Mà họ còn có không gian dành riêng cho sở thích cafe, ăn sáng hoặc ăn trưa. Mặt khác, người buôn bán sẽ có thêm doanh thu từ “nhánh” quán cafe.

Bạn chọn kiểu nhà hàng kinh doanh nào? Ở mỗi kiểu nhà hàng đều có cách thiết kế và biến tấu cho thích hợp, tách biệt. Bạn cần áp dụng nét đặc trưng của phong cách thiết kế vào từng đường nét thiết kế. Tạo nên vẻ đẹp thẩm mỹ nổi bật và mang đến cảm giác ấm cúng , tiện nghi cho thực khách . Hi vọng những thông tin trong bài viết sẽ hữu ích đến bạn. Chúc bạn thành công!

>>> Thi công nhà hàng