Khi kinh doanh nhà hàng, chất lượng dịch vụ và đồ ăn luôn rất được các chủ đầu tư chú trọng. Bên cạnh đó, yếu tố thiết kế nội thất nhà hàng hải sản cũng rất quan trọng. Bởi nếu việc bố trí không gian và nội thất phù hợp và đẹp mắt sẽ thu hút rất nhiều khách hàng đến với nhà hàng.

Phân chia khu vực trước khi thiết kế nội thất nhà hàng hải sản

Hải sản là món ăn có giá thành không hề rẻ, thường dành cho thực khách có thu nhập tầm trung trở lên. Chính vì thế, thiết kế nội thất nhà hàng hải sản cần phải toát lên được sự sang trọng và sạch sẽ.

Đối với một nhà hàng hải sản thông thường sẽ được chia thành 4 khu vực chính. Đó là: khu vực ăn uống, quầy thanh toán, bếp, khu lưu trữ thực phẩm tươi. Việc phân chia các khu vực này không chỉ phải đảm bảo được công năng sử dụng. Mà chúng còn phải mang giá trị thẩm mỹ cao, đặc biệt là khu vực ăn uống.

3-nguyen-tac-thiet-ke-noi-that-nha-hang-hai-san-1

Thiết kế nội thất nhà hàng hải sản cần phải thể hiện được sự sang trọng và sạch sẽ trong không gian.

Thiết kế nhà hàng hải sản như thế nào?

Với đặc trưng của hải sản tươi sống là mùi tanh nên bạn cần phải chú ý đến điều này khi thiết kế nhà hàng. Do đó, nhiều người thường ưu tiên thiết kế kiểu hiện đại, tinh giản và sạch sẽ cho nhà hàng. Đây là yếu tố quan trọng tác động đến cảm quan vị giác của khách hàng.

Trang trí những vật dụng hoặc nội thất có màu xanh nước biển sẽ tạo cảm giác gần gũi hơn với đại dương. Ví dụ như các con vật sống dưới biển có hình thù kỳ quái hoặc to lớn, kích thích tò mò và để lại ấn tượng tốt hơn cho khách hàng. Tạo ra 1 không gian mang hơi thở của đại dương xanh mát. Tất cả sẽ giúp cho thực khách sẽ cảm nhận được độ tươi của các món ăn hải sản hơn.

màu sắc chủ đạo cho nhà hàng

Trang trí nhà hàng bằng những vật dụng hoặc nội thất có màu xanh nước biển sẽ tạo cảm giác gần gũi hơn với đại dương.

Thiết kế bể chứa hải sản

Đối với các nhà hàng hải sản, bể chứa đã trở thành nét đặc trưng nội bật không thể thiếu. Bể chứa hải sản vừa có tác dụng trang trí, vừa đóng vai trò lưu trữ thực phẩm tươi. Lại tạo được lòng tin với khách hàng. Đây thực sự là một phần không thể thiếu trong thiết kế nhà hàng hải sản.

Các bể chứa hải sản này sẽ được trưng bày ngay các vị trí mà các khách hàng có thể dễ dàng bắt gặp. Điều này không chỉ giúp tạo niềm tin cho khách hàng về sự tươi sống trong các món ăn hải sản. Mà chúng còn tạo được sự tò mò và kích thích của thực khách về các loại hải sản.

bể chứa hải sản

Bể chứa hải sản vừa có tác dụng trang trí, vừa đóng vai trò lưu trữ thực phẩm tươi sống.

Một số mẫu thiết kế nội thất nhà hàng hải sản đẹp

phu quoc seafood restaurant

Mẫu thiết kế nhà hàng hải sản Phú Quốc mang đậm phong cách Á Đông vừa cổ điển vừa sang trọng.

3-nguyen-tac-thiet-ke-noi-that-nha-hang-hai-san-5

Một mẫu thiết kế nhà hàng phong cách Á Đông với các mẫu đèn hình cá độc đáo.

cá chuồn cồ seafood restaurant

Lối thiết kế hiện đại và bắt mắt của nhà hàng Cá Chuồn Cồ đã thu hút không ít thực khách tìm đến.

3-nguyen-tac-thiet-ke-noi-that-nha-hang-hai-san-7

Điểm nhấn của mẫu thiết kế nhà hàng hải sản này là bức tranh vẽ hình con cua vừa chân thực và sáng tạo.

3-nguyen-tac-thiet-ke-noi-that-nha-hang-hai-san-8

Ngoài ra, bạn cũng có thể thiết kế nhà hàng với không gian bếp mở tạo sự thích thú cho thực khách.

3-nguyen-tac-thiet-ke-noi-that-nha-hang-hai-san-9

Thiết kế nội thất nhà hàng hải sản đơn giản với các mô hình cá được treo trên trần nhà.